13 mẫu phòng bếp theo phong cách tối giản “chuẩn chỉnh”

Phong cách tối giản được hiểu đó là sự giản đơn hết mức có thể nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Những thiết kế nội thất phòng bếp phong cách tối giản hay còn gọi là Minimalism mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về phong cách này.

Đặc điểm của thiết kế nội thất phòng bếp phong cách tối giản

Những không gian nhỏ hẹp rất thích hợp với phong cách tối giản. Những gia chủ thích sự đơn giản, phong cách tối giản là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất gia đình.

Tuy nhiên để hình thành nên phong cách này cũng có những nguyên tắc riêng trong bố cục, sắp xếp cũng như phối màu.

Vị kiến trúc sư người Đức mang tên Ludwig Mies van der Rohe được biết đến là cha đẻ của phong cách tối giản này. Những công trình của ông đặt nền móng cho sự đơn giản, trong sạch, tinh tế, trật tự và sử dụng những mặt phẳng, đường thẳng, góc vuông trong thiết kế mà không làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian.

Trong phong cách tối giản, việc sử dụng màu sắc được hạn chế, thông thường không sử dụng quá 3 màu trong một không gian nội thất. Đó là một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn.

Màu sắc của mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra phần đệm cho các vật dụng trong trí xung quanh và tạo sự kết nối các thành phần khác trong cùng không gian. Hay các phông tường trắng cũng được sử dụng nhiều nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh, mang đến hiệu ứng về thị giác giúp không gian trông rộng và thoáng hơn.

1. Nhà bếp tối giản màu trắng với các kệ cao và các thiết bị làm bếp màu đen cũng có thể có sức hấp dẫn của riêng nó.

2. Thực vật trong nhà là một bổ sung đáng hoan nghênh về cả màu sắc và kết cấu cho thiết kế nhà bếp màu trắng trên nền trắng này.

3. Trong những căn bếp bằng đá cẩm thạch như thế này, bề mặt nhẵn, mát và lối trang trí tối giản tạo nên sự sang trọng. Những bóng đèn hình quả trứng bồng bềnh, ghế nệm màu xám đơn giản nhưng thanh lịch.

4. Thiết kế bếp đen trắng với tone nền là màu trắng, bóng đèn, dây điện và các dụng cụ làm bếp là màu đen trở nên rất nổi bật.

5. Trên nền thiết kế màu trắng, chiếc đèn thả trần hình tròn cỡ lớn ở khu vực bàn ăn độc đáo trở thành tâm điểm trong ngôi nhà không gian mở này.

06

6. Màu trắng và tủ gỗ trong nhà bếp này tạo ra hiệu ứng cho căn phòng.

07

7. Sự kết hợp giữa phong cách Scandinavian và tối giản trong phòng bếp tuyệt vời.

08

8. Phòng bếp tối giản nhỏ hẹp cho một ngôi nhà phố có diện tích khiêm tốn. Sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa màu gỗ, trắng và đen.

09

9. Một thiết kế toàn màu trắng là cách để căn bếp tối giản nhỏ hẹp này không trở nên quá chật chội.

10

10. Các dầm gỗ lộ ra trong nhà bếp này mang lại cho nó một chút cảm giác mộc mạc của những căn bếp ngày xưa.

11

11. Một cửa sổ nhìn ra bên ngoài cũng có thể khá hữu ích khi thiết kế cho một căn bếp nhỏ như thế này.

12

12. Thiết kế tối giản không có nghĩa là bạn phải loại bỏ những thứ xa xỉ ví dụ như phòng bếp tích hợp bàn ăn này.

13

13. Căn bếp tối giản với đảo bếp này thực sự khá lớn – tối giản không nhất thiết chỉ áp dụng cho các sàn diện tích nhỏ.

Bình luận